GM உணவுகள், மரபணுக்கள் செயற்கையாக மாற்றியமைக்கப்பட்ட தாவரங்களிலிருந்து பெறப்படுகின்றன, பொதுவாக மற்றொரு உயிரினத்தின் மரபணுப் பொருளைச் செருகுவதன் மூலம், அதிக மகசூல், களைக்கொல்லிக்கு சகிப்புத்தன்மை, நோய் அல்லது வறட்சிக்கு எதிர்ப்பு, அல்லது அதை மேம்படுத்துதல் போன்ற புதிய பண்புகளை வழங்குவதற்காக. ஊட்டச்சத்து மதிப்பு.
GM அரிசியின் சிறந்த அறியப்பட்ட வகை தங்க அரிசி.
கோல்டன் ரைஸ் என்பது ஒரு தாவரத்திலிருந்து மரபணுக்களை செருகுவதை உள்ளடக்கியது
டஃபோடில்ஸ் மற்றும் மக்காச்சோளம் இரண்டும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன மற்றும் வைட்டமின் ஏ மூலம் செறிவூட்டப்பட்ட தானியத்தை உருவாக்க ஒரு மண் பாக்டீரியா.
Bt பருத்தி என்ற ஒரே ஒரு GM பயிர் மட்டுமே வணிக ரீதியாக பயிரிடுவதற்கு இந்தியா ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
எந்த GM உணவுப் பயிரும் நாட்டில் வணிகப் பயிரிடுவதற்கு இதுவரை அங்கீகரிக்கப்படவில்லை.
இருப்பினும், குறைந்தபட்சம் 20 GM பயிர்களுக்கு வரையறுக்கப்பட்ட வயல் சோதனைகள் அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளன.
பூச்சிகள் மற்றும் நோய்களுக்கு எதிர்ப்புத் திறனை மேம்படுத்தும் GM அரிசி வகைகள், அத்துடன் கலப்பின விதை உற்பத்தி மற்றும் கோல்டன் ரைஸ் போன்ற ஊட்டச்சத்து மேம்பாடுகள் ஆகியவை இதில் அடங்கும்.
GM உணவுகளின் தீமைகள் என்னவென்றால், அவற்றின் மாற்றப்பட்ட டிஎன்ஏ காரணமாக அவை ஒவ்வாமை எதிர்வினைகளை ஏற்படுத்தலாம் மற்றும் அவை ஆண்டிபயாடிக் எதிர்ப்பை அதிகரிக்கலாம்.
GM அரிசி ஏற்றுமதி (இந்தியாவுக்கான தாக்கங்கள்)
இந்தியா உலகின் முதன்மையான அரிசி ஏற்றுமதியாளராக உள்ளது, ரூ. 2020 ஆம் ஆண்டில் 18 மில்லியன் டன் தானியங்களை (ஆர்கானிக் அரிசி) விற்பனை செய்வதன் மூலம் 65,000 கோடி ரூபாய். இதில் கால் பகுதி பிரீமியம் பாஸ்மதி ஆகும்.
இந்திய அரிசியை வாங்கும் 75 நாடுகளில், மேற்கு ஆசிய நாடுகள், அமெரிக்கா மற்றும் இங்கிலாந்து ஆகியவை பாஸ்மதியின் மிகப்பெரிய இறக்குமதியாளர்களாக உள்ளன, அதே நேரத்தில் பாஸ்மதி அல்லாத பெரும்பாலானவை ஆப்பிரிக்க நாடுகளுக்கும் அண்டை நாடுகளான நேபாளம் மற்றும் வங்காளதேசத்திற்கும் செல்கின்றன.
இந்திய விவசாயிகளைப் பொறுத்தவரை, 2006 ஆம் ஆண்டில் அமெரிக்காவில் என்ன நடந்தது என்பது பயங்கரக் கனவாக இருக்கலாம், அப்போது ஏற்றுமதிக்குத் தயாராக இருந்த ஏற்றுமதியில் ஒரு GM அரிசி வகையின் சுவடு அளவு கண்டுபிடிக்கப்பட்டது.
ஜப்பான், ரஷ்யா மற்றும் ஐரோப்பிய ஒன்றியம் போன்ற வர்த்தக பங்காளிகள் அமெரிக்காவில் இருந்து அரிசி இறக்குமதியை நிறுத்தி, விவசாயிகளை கடுமையாக பாதித்தனர்.
அந்த நேரத்தில் அரிசி ஏற்றுமதி லாபியின் அழுத்தத்தின் கீழ், பாஸ்மதி பெல்ட்டில் GM அரிசி சோதனைகளை தடை செய்வதற்கான கொள்கைகளை இந்தியா தயாரித்தது. இருப்பினும், நாட்டின் பிற பகுதிகளைச் சேர்ந்த விவசாயிகள், குறிப்பாக புதிதாக வளர்ந்து வரும் கரிம அரிசி ஏற்றுமதி சந்தையை இலக்காகக் கொண்டவர்கள், தங்கள் தயாரிப்புகள் மாசுபாட்டை எதிர்கொள்ளக்கூடும் என்று கவலைப்படுகிறார்கள்.
அங்கீகரிக்கப்படாத HtBt பருத்தி மற்றும் Bt கத்தரி ஏற்கனவே வணிக ரீதியாக வளர்க்கப்படுகின்றன, நூற்றுக்கணக்கான விவசாயிகள் அரசாங்கத்தின் தடையை அப்பட்டமாக மீறுகின்றனர்.
முன்னோக்கிய பாதை
இந்தியாவின் தலைசிறந்த அரிசி விஞ்ஞானிகள் தற்போதைக்கு வழக்கமான GM அரிசி ஆராய்ச்சியில் இருந்து விலகிவிட்டதாகத் தெரிகிறது.
சமீபத்தில், GM அல்லாத களைக்கொல்லியை தாங்கும் அரிசியின் முதல் வகைகள் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டன, அவை நேரடியாக விதைக்கப்படலாம், இதனால் தண்ணீர் மற்றும் தொழிலாளர் செலவுகள் மிச்சமாகும் (பூசா பாஸ்மதி 1979 மற்றும் பூசா பாஸ்மதி 1985).
IARI (இந்திய வேளாண்மை ஆராய்ச்சி நிறுவனம்) புதிய மரபணு எடிட்டிங் தொழில்நுட்பத்தின் மூலம் வறட்சியைத் தாங்கும், உப்புத்தன்மையைத் தாங்கும் அரிசி வகைகளை உருவாக்கவும் (Site Directed Nuclease (SDN) 1 மற்றும் 2) செயல்பட்டு வருகிறது - இது இன்னும் ஒழுங்குமுறை ஒப்புதல் பெறவில்லை -- இது அனுமதிக்கிறது.
வேறு எந்த உயிரினத்தின் மரபணுக்களையும் அறிமுகப்படுத்தாமல் நெல் செடியின் சொந்த மரபணுக்களை மாற்றியமைப்பதற்காக.
இத்தகைய புதிய முன்னேற்றங்களை எதிர்கொண்டு, உள்நாட்டு மற்றும் ஏற்றுமதி நுகர்வோர் நலனுக்காக, ஒழுங்குமுறை ஆட்சி பலப்படுத்தப்பட வேண்டும்.
தொழில்நுட்ப ஒப்புதல்கள் நெறிப்படுத்தப்பட்டு அறிவியல் அடிப்படையிலான முடிவுகள் செயல்படுத்தப்பட வேண்டும்.
பாதுகாப்பு நெறிமுறைகள் கண்டிப்பாகப் பின்பற்றப்படுவதை உறுதிசெய்ய கடுமையான கண்காணிப்பு தேவைப்படுகிறது, மேலும் சட்டவிரோத GM பயிர்கள் பரவுவதைத் தடுக்க அமலாக்கம் தீவிரமாக எடுக்கப்பட வேண்டும்.
ENGLISH
GM foods are derived from
plants whose genes are artificially modified, usually by inserting genetic
material from another organism, in order to give it a new property, such as
increased yield, tolerance to a herbicide, resistance to disease or drought, or
to improve its nutritional value.
Probably the best known
variety of GM rice is golden rice.
Golden rice involves the
insertion of genes from a plant -- both daffodils and maize have been used --
and a soil bacterium to create a grain that is enriched with Vitamin A.
India has approved
commercial cultivation of only one GM crop, Bt cotton.
No GM food crop has ever
been approved for commercial cultivation in the country.
However, confined field
trials have been allowed for at least 20 GM crops.
That includes varieties of
GM rice which would have improved resistance to insects and diseases, as well
as hybrid seed production and nutritional enhancements such as golden rice.
The cons of GM foods are
that they may cause allergic reactions because of their altered DNA and they
may increase antibiotic resistance.
Export of GM Rice (Implications for India)
India is the world’s top
rice exporter, earning Rs. 65,000 crore in 2020 by selling 18 million tonnes of
grain (organic rice), about a quarter of which is premium basmati.
Among the 75 countries
which buy Indian rice, West Asian nations, the US and the U.K. are the biggest
importers of basmati, while the majority of non-basmati goes to African
countries and neighbours Nepal and Bangladesh.
For Indian farmers, the
nightmare scenario could be what happened in the US in 2006, when trace amounts
of a GM rice variety were found in shipments ready for exports.
Trading partners such as
Japan, Russia and the EU suspended rice imports from the US, hitting farmers
hard.
Under pressure from the
rice export lobby at the time, India drafted policies to ban GM rice trials in
the basmati belt. However, farmers from other parts of the country, especially
those aiming for the nascent but growing organic rice export market, worry that
their products could face contamination.
Unauthorised HtBt Cotton
and Bt Brinjal are already being grown commercially, with hundreds of growers
blatantly defying the governmental ban.
Way Forward
India’s top rice scientists
seem to have moved away from conventional GM rice research for the time being.
Recently, first varieties
of non-GM herbicide tolerant rice were launched which can also be directly
seeded, thus saving on water and labour costs (Pusa Basmati 1979 and Pusa
Basmati 1985).
The IARI (Indian
Agricultural Research Institute) is also working to create drought-tolerant,
salinity-tolerant rice strains through new gene editing technology (Site
Directed Nuclease (SDN) 1 and 2) - which is yet to gain regulatory approval --
which allows for tweaking the rice plant’s own genes without introducing the
genes of any other organism.
In the face of such new
advances, the regulatory regime needs to be strengthened, for the sake of
domestic as well as export consumers.
Technology approvals must
be streamlined and science-based decisions implemented.
Rigorous monitoring is
needed to ensure that safety protocols are followed strictly, and enforcement
must be taken seriously to prevent the spread of illegal GM crops.
0 Comments