Recent Post

6/recent/ticker-posts

PADMA AWARDS 2024 | பத்ம விருதுகள் 2024

PADMA AWARDS 2024
பத்ம விருதுகள் 2024

PADMA AWARDS 2024 | பத்ம விருதுகள் 2024

TAMIL

பத்ம விருதுகள் - நாட்டின் உயரிய சிவிலியன் விருதுகளில் ஒன்று, பத்ம விபூஷன், பத்ம பூஷன் மற்றும் பத்மஸ்ரீ ஆகிய மூன்று பிரிவுகளில் வழங்கப்படுகிறது. 

கலை, சமூகப் பணி, பொது விவகாரங்கள், அறிவியல் மற்றும் பொறியியல், வணிகம் மற்றும் தொழில், மருத்துவம், இலக்கியம் மற்றும் கல்வி, விளையாட்டு, சிவில் சர்வீஸ் போன்ற பல்வேறு துறைகள் / செயல்பாடுகளின் துறைகளில் விருதுகள் வழங்கப்படுகின்றன. 

'பத்ம விபூஷன்' வழங்கப்படுகிறது. விதிவிலக்கான மற்றும் புகழ்பெற்ற சேவைக்காக; உயர் வரிசையின் சிறப்பான சேவைக்காக ‘பத்ம பூஷன்’ மற்றும் எந்தவொரு துறையிலும் சிறந்த சேவைக்காக ‘பத்ம ஸ்ரீ’. ஒவ்வொரு ஆண்டும் குடியரசு தினத்தன்று விருதுகள் அறிவிக்கப்படுகின்றன.

இந்த விருதுகள் பொதுவாக ஒவ்வொரு ஆண்டும் மார்ச் / ஏப்ரல் மாதங்களில் ராஷ்டிரபதி பவனில் நடைபெறும் சடங்கு நிகழ்ச்சிகளில் இந்திய ஜனாதிபதியால் வழங்கப்படுகின்றன. 

2024 ஆம் ஆண்டிற்கான, கீழே உள்ள பட்டியலின்படி 2 இரட்டை வழக்குகள் (இரட்டை வழக்கில், விருது ஒன்றாகக் கணக்கிடப்படும்) உட்பட 132 பத்ம விருதுகளை வழங்க குடியரசுத் தலைவர் ஒப்புதல் அளித்துள்ளார். 

ந்தப் பட்டியலில் 5 பத்ம விபூஷன், 17 பத்ம பூஷன் மற்றும் 110 பத்மஸ்ரீ விருதுகள் உள்ளன. விருது பெற்றவர்களில் 30 பேர் பெண்கள் மற்றும் பட்டியலில் வெளிநாட்டினர் / NRI / PIO / OCI மற்றும் 9 மரணத்திற்குப் பின் விருது பெற்றவர்கள் பிரிவில் 8 பேர் உள்ளனர்.

பத்ம விபூஷன் (5)


பத்ம பூஷன் (17)

  1. திருமதி எம் பாத்திமா பீவி (மரணத்திற்குப் பின்) - பொது விவகாரங்கள் - கேரளா
  2. ஸ்ரீ ஹோர்முஸ்ஜி என் காமா - இலக்கியம் & கல்வி - பத்திரிகை - மகாராஷ்டிரா
  3. ஸ்ரீ மிதுன் சக்ரவர்த்தி - கலை - மேற்கு வங்காளம்
  4. ஸ்ரீ சீதாராம் ஜிண்டால் - வர்த்தகம் மற்றும் தொழில் - கர்நாடகா
  5. ஸ்ரீ யங் லியு - வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை - தைவான்
  6. ஸ்ரீ அஸ்வின் பாலசந்த் மேத்தா - மருத்துவம் - மகாராஷ்டிரா
  7. ஸ்ரீ சத்யபிரதா முகர்ஜி (மரணத்திற்குப் பின்) - பொது விவகாரங்கள் - மேற்கு வங்காளம்
  8. ஸ்ரீ ராம் நாயக் - பொது விவகாரங்கள் - மகாராஷ்டிரா
  9. ஸ்ரீ தேஜஸ் மதுசூதன் படேல் - மருத்துவம் - குஜராத்
  10. ஸ்ரீ ஓலஞ்சேரி ராஜகோபால் - பொது விவகாரங்கள் - கேரளா
  11. ஸ்ரீ தத்தாத்ரே அம்பாதாஸ் மாயலூ என்ற ராஜ்தத் - கலை - மகாராஷ்டிரா
  12. ஸ்ரீ டோக்டன் ரின்போச் (மரணத்திற்குப் பின்) - மற்றவர்கள் - ஆன்மீகம் - லடாக்
  13. ஸ்ரீ பியாரேலால் சர்மா - கலை - மகாராஷ்டிரா
  14. ஸ்ரீ சந்திரேஷ்வர் பிரசாத் தாக்கூர் - மருத்துவம் - பீகார்
  15. திருமதி உஷா உதுப் - கலை - மேற்கு வங்காளம்
  16. ஸ்ரீ விஜயகாந்த் (மரணத்திற்குப் பின்) - கலை - தமிழ்நாடு
  17. ஸ்ரீ குந்தன் வியாஸ் - இலக்கியம் & கல்வி - பத்திரிகை - மகாராஷ்டிரா

பத்மஸ்ரீ (110)

  1. ஸ்ரீ கலீல் அஹமத் - கலை - உத்தரபிரதேசம்
  2. ஸ்ரீ பத்ரப்பன் எம் - கலை - தமிழ்நாடு
  3. ஸ்ரீ கலூரம் பாமணியா - கலை - மத்திய பிரதேசம்
  4. திருமதி ரெஸ்வானா சௌத்ரி பன்னியா - கலை - பங்களாதேஷ்
  5. திருமதி நசீம் பானோ - கலை - உத்தரபிரதேசம்
  6. ஸ்ரீ ராம்லால் பரேத் - கலை - சத்தீஸ்கர்
  7. திருமதி கீதா ராய் பர்மன் - கலை - மேற்கு வங்காளம்
  8. திருமதி பர்பதி பருவா - சமூகப்பணி - அசாம்
  9. ஸ்ரீ சர்பேஸ்வர் பாசுமதி - மற்றவை - விவசாயம் - அசாம்
  10. ஸ்ரீ சோம் தத் பட்டு - கலை - இமாச்சல பிரதேசம்
  11. திருமதி தக்திரா பேகம் - கலை - மேற்கு வங்காளம்
  12. ஸ்ரீ சத்தியநாராயணா பெலேரி - மற்றவை - விவசாயம் - கேரளா
  13. ஸ்ரீ துரோண புயான் - கலை - அசாம்
  14. ஸ்ரீ அசோக் குமார் பிஸ்வாஸ் - கலை - பீகார்
  15. ஸ்ரீ ரோஹன் மச்சந்தா போபண்ணா - விளையாட்டு - கர்நாடகா
  16. திருமதி ஸ்மிருதி ரேகா சக்மா - கலை - திரிபுரா
  17. ஸ்ரீ நாராயண் சக்ரவர்த்தி - அறிவியல் & பொறியியல் - மேற்கு வங்காளம்
  18. ஸ்ரீ ஏ வேலு ஆனந்த சாரி - கலை - தெலுங்கானா
  19. ஸ்ரீ ராம் சேத் சவுத்ரி - அறிவியல் & பொறியியல் - உத்தரப் பிரதேசம்
  20. செல்வி கே செல்லம்மாள் - மற்றவை - விவசாயம் - அந்தமான் & நிக்கோபார் தீவுகள்
  21. செல்வி ஜோஷ்னா சின்னப்பா - விளையாட்டு - தமிழ்நாடு
  22. திருமதி சார்லோட் சோபின் - மற்றவர்கள் - யோகா - பிரான்ஸ்
  23. ஸ்ரீ ரகுவீர் சௌத்ரி - இலக்கியம் மற்றும் கல்வி - குஜராத்
  24. ஸ்ரீ ஜோ டி குரூஸ் - இலக்கியம் மற்றும் கல்வி - தமிழ்நாடு
  25. ஸ்ரீ குலாம் நபி தர் - கலை - ஜம்மு & காஷ்மீர்
  26. ஸ்ரீ சித்த ரஞ்சன் டெப்பர்மா - மற்றவர்கள் - ஆன்மீகம் - திரிபுரா
  27. ஸ்ரீ உதய் விஸ்வநாத் தேஷ்பாண்டே - விளையாட்டு - மகாராஷ்டிரா
  28. செல்வி பிரேமா தன்ராஜ் - மருத்துவம் - கர்நாடகா
  29. ஸ்ரீ ராதா கிரிஷன் திமான் - மருத்துவம் - உத்தரப் பிரதேசம்
  30. ஸ்ரீ மனோகர் கிருஷ்ணா டோல் - மருத்துவம் - மகாராஷ்டிரா
  31. ஸ்ரீ Pierre Sylvain Filliozat - இலக்கியம் & கல்வி - பிரான்ஸ்
  32. ஸ்ரீ மஹாபீர் சிங் குடு - கலை - ஹரியானா
  33. திருமதி அனுபமா ஹோஸ்கெரே - கலை - கர்நாடகா
  34. ஸ்ரீ யாஸ்டி மனேக்ஷா இத்தாலியா - மருத்துவம் - குஜராத்
  35. ஸ்ரீ ராஜாராம் ஜெயின் - இலக்கியம் மற்றும் கல்வி - உத்தரபிரதேசம்
  36. ஸ்ரீ ஜான்கிலால் - கலை - ராஜஸ்தான்
  37. ஸ்ரீ ரத்தன் கஹர் - கலை - மேற்கு வங்காளம்
  38. ஸ்ரீ யஷ்வந்த் சிங் கதோச் - இலக்கியம் மற்றும் கல்வி - உத்தரகாண்ட்
  39. ஸ்ரீ ஜாஹிர் I காசி - இலக்கியம் மற்றும் கல்வி - மகாராஷ்டிரா
  40. ஸ்ரீ கௌரவ் கண்ணா - விளையாட்டு - உத்தரபிரதேசம்
  41. ஸ்ரீ சுரேந்திர கிஷோர் - இலக்கியம் & கல்வி - பத்திரிகை - பீகார்
  42. ஸ்ரீ தாசரி கொண்டப்பா - கலை - தெலுங்கானா
  43. ஸ்ரீ ஸ்ரீதர் மகாம் கிருஷ்ணமூர்த்தி - இலக்கியம் & கல்வி - கர்நாடகா
  44. செல்வி யானுங் ஜமோஹ் லெகோ - மற்றவை - விவசாயம் - அருணாச்சல பிரதேசம்
  45. ஸ்ரீ ஜோர்டான் லெப்சா - கலை - சிக்கிம்
  46. ஸ்ரீ சதேந்திர சிங் லோஹியா - விளையாட்டு - மத்திய பிரதேசம்
  47. ஸ்ரீ பினோத் மகாராணா - கலை - ஒடிசா
  48. திருமதி பூர்ணிமா மஹதோ - விளையாட்டு - ஜார்கண்ட்
  49. திருமதி உமா மகேஸ்வரி டி - கலை - ஆந்திரப் பிரதேசம்
  50. ஸ்ரீ துகு மாஜி - சமூக பணி - மேற்கு வங்காளம்
  51. ஸ்ரீ ராம் குமார் மல்லிக் - கலை - பீகார்
  52. ஸ்ரீ ஹேம்சந்த் மஞ்சி - மருத்துவம் - சத்தீஸ்கர்
  53. ஸ்ரீ சந்திரசேகர் மகாதேராவ் மேஷ்ரம் - மருத்துவம் - மகாராஷ்டிரா
  54. ஸ்ரீ சுரேந்திர மோகன் மிஸ்ரா (மரணத்திற்குப் பின்) - கலை - உத்தரப் பிரதேசம்
  55. ஸ்ரீ அலி முகமது & ஸ்ரீ கானி முகமது (இருவர்) - கலை - ராஜஸ்தான்
  56. திருமதி. கல்பனா மோர்பரியா - வர்த்தகம் மற்றும் தொழில் - மகாராஷ்டிரா
  57. செல்வி சாமி முர்மு - சமூக பணி - ஜார்கண்ட்
  58. ஸ்ரீ சசீந்திரன் முத்துவேல் - பொது விவகாரங்கள் - பப்புவா நியூ கினியா
  59. செல்வி ஜி நாச்சியார் - மருத்துவம் - தமிழ்நாடு
  60. திருமதி கிரண் நாடார் - கலை - டெல்லி
  61. ஸ்ரீ பகரவூர் சித்திரன் நம்பூதிரிபாட் (மரணத்திற்குப் பின்) - இலக்கியம் மற்றும் கல்வி - கேரளா
  62. ஸ்ரீ நாராயணன் இ பி - கலை - கேரளா
  63. ஸ்ரீ ஷைலேஷ் நாயக் - அறிவியல் மற்றும் பொறியியல் - டெல்லி
  64. ஸ்ரீ ஹரிஷ் நாயக் (மரணத்திற்குப் பின்) - இலக்கியம் மற்றும் கல்வி - குஜராத்
  65. ஸ்ரீ பிரெட் நெக்ரிட் - இலக்கியம் மற்றும் கல்வி - பிரான்ஸ்
  66. ஸ்ரீ ஹரி ஓம் - அறிவியல் & பொறியியல் - ஹரியானா
  67. ஸ்ரீ பகபத் பதன் - கலை - ஒடிசா
  68. ஸ்ரீ சனாதன் ருத்ர பால் - கலை - மேற்கு வங்காளம்
  69. ஸ்ரீ ஷங்கர் பாபா பண்ட்லிக்ராவ் பாபால்கர் - சமூக பணி - மகாராஷ்டிரா
  70. ஸ்ரீ ராதே ஷியாம் பரீக் - மருத்துவம் - உத்தரப் பிரதேசம்
  71. ஸ்ரீ தயாள் மவ்ஜிபாய் பர்மர் - மருத்துவம் - குஜராத்
  72. ஸ்ரீ பினோத் குமார் பசயத் - கலை - ஒடிசா
  73. செல்வி சில்பி பாஸா - கலை - மேகலா
  74. திருமதி சாந்தி தேவி பாஸ்வான் & ஸ்ரீ சிவன் பாஸ்வான் (இரட்டையர்) - கலை - பீகார்
  75. ஸ்ரீ சஞ்சய் அனந்த் பாட்டீல் - மற்றவர்கள் - விவசாயம் - கோவா
  76. ஸ்ரீ முனி நாராயண பிரசாத் - இலக்கியம் மற்றும் கல்வி - கேரளா
  77. ஸ்ரீ கே எஸ் ராஜண்ணா - சமூக பணி - கர்நாடகா
  78. ஸ்ரீ சந்திரசேகர் சன்னபட்னா ராஜன்னாச்சார் - மருத்துவம் - கர்நாடகா
  79. ஸ்ரீ பகவதிலால் ராஜ்புரோஹித் - இலக்கியம் & கல்வி - மத்தியப் பிரதேசம்
  80. ஸ்ரீ ரோமலோ ராம் - கலை - ஜம்மு & காஷ்மீர்
  81. ஸ்ரீ நவ்ஜீவன் ரஸ்தோகி - இலக்கியம் மற்றும் கல்வி - உத்தரபிரதேசம்
  82. திருமதி நிர்மல் ரிஷி - கலை - பஞ்சாப்
  83. ஸ்ரீ பிரான் சபர்வால் - கலை - பஞ்சாப்
  84. ஸ்ரீ கதாம் சம்மையா - கலை - தெலுங்கானா
  85. ஸ்ரீ சங்கதாங்கிமா - சமூக பணி - மிசோரம்
  86. ஸ்ரீ மச்சிஹன் சாசா - கலை - மணிப்பூர்
  87. ஸ்ரீ ஓம்பிரகாஷ் சர்மா - கலை - மத்திய பிரதேசம்
  88. ஸ்ரீ எக்லப்யா ஷர்மா - அறிவியல் மற்றும் பொறியியல் - மேற்கு வங்காளம்
  89. ஸ்ரீ ராம் சந்தர் சிஹாக் - அறிவியல் & பொறியியல் - ஹரியானா
  90. ஸ்ரீ ஹர்பிந்தர் சிங் - விளையாட்டு - டெல்லி
  91. ஸ்ரீ குர்விந்தர் சிங் - சமூக பணி - ஹரியானா
  92. ஸ்ரீ கோதாவரி சிங் - கலை - உத்தரபிரதேசம்
  93. ஸ்ரீ ரவி பிரகாஷ் சிங் - அறிவியல் & பொறியியல் - மெக்சிகோ
  94. ஸ்ரீ சேசம்பட்டி டி சிவலிங்கம் - கலை - தமிழ்நாடு
  95. ஸ்ரீ சோமன்னா - சமூக பணி - கர்நாடகா
  96. ஸ்ரீ கேதவத் சோம்லால் - இலக்கியம் மற்றும் கல்வி - தெலுங்கானா
  97. திருமதி. ஷஷி சோனி - வர்த்தகம் மற்றும் தொழில் - கர்நாடகா
  98. திருமதி ஊர்மிளா ஸ்ரீவஸ்தவா - கலை - உத்தரபிரதேசம்
  99. ஸ்ரீ நேபால் சந்திர சூத்ரதர் (மரணத்திற்குப் பின்) - கலை - மேற்கு வங்காளம்
  100. ஸ்ரீ கோபிநாத் ஸ்வைன் - கலை - ஒடிசா
  101. ஸ்ரீ லக்ஷ்மன் பட் தைலாங் - கலை - ராஜஸ்தான்
  102. திருமதி மாயா டாண்டன் - சமூக பணி - ராஜஸ்தான்
  103. திருமதி அஸ்வதி திருநாள் கௌரி லக்ஷ்மி பாய் தம்புராட்டி - இலக்கியம் & கல்வி - கேரளா
  104. ஸ்ரீ ஜகதீஷ் லப்சங்கர் திரிவேதி - கலை - குஜராத்
  105. திருமதி சனோ வமுசோ - சமூக பணி - நாகாலாந்து
  106. ஸ்ரீ பாலகிருஷ்ணன் சதானம் புதிய வீட்டில் - கலை - கேரளா
  107. ஸ்ரீ குரெல்லா விட்டலாச்சார்யா - இலக்கியம் மற்றும் கல்வி - தெலுங்கானா
  108. ஸ்ரீ கிரண் வியாஸ் - மற்றவர்கள் - யோகா - பிரான்ஸ்
  109. ஸ்ரீ ஜாகேஷ்வர் யாதவ் - சமூக பணி - சத்தீஸ்கர்
  110. ஸ்ரீ பாபு ராம் யாதவ் - கலை - உத்தரபிரதேசம்

ENGLISH

PADMA AWARDS 2024: Padma Awards - one of the highest civilian Awards of the country, are conferred in three categories, namely, Padma Vibhushan, Padma Bhushan and Padma Shri. 

The Awards are given in various disciplines / fields of activities, viz.- art, social work, public affairs, science and engineering, trade and industry, medicine, literature and education, sports, civil service, etc. 

‘Padma Vibhushan’ is awarded for exceptional and distinguished service; ‘Padma Bhushan’ for distinguished service of high order and ‘Padma Shri’ for distinguished service in any field. The awards are announced on the occasion of Republic Day every year.

These Awards are conferred by the President of India at ceremonial functions which are held at Rashtrapati Bhawan usually around March / April every year.  For the year 2024, the President has approved conferment of 132 Padma Awards including 2 duo cases (in a duo case, the Award is counted as one) as per list below. 

The list comprises 5 Padma Vibhushan, 17 Padma Bhushan and 110 Padma Shri Awards. 30 of the awardees are women and the list also includes 8 persons from the category of Foreigners / NRI / PIO / OCI and 9 Posthumous awardees.

Padma Vibhushan (5)

  1. Ms. Vyjayantimala Bali - Art - Tamil Nadu
  2. Shri Konidela Chiranjeevi - Art - Andhra Pradesh
  3. Shri M Venkaiah Naidu - Public Affairs - Andhra Pradesh
  4. Shri Bindeshwar Pathak (Posthumous) - Social Work - Bihar
  5. Ms. Padma Subrahmanyam - Art - Tamil Nadu

Padma Bhushan (17)

  1. Ms. M Fathima Beevi (Posthumous) - Public Affairs - Kerala
  2. Shri Hormusji N Cama - Literature & Education - Journalism - Maharashtra
  3. Shri Mithun Chakraborty - Art - West Bengal
  4. Shri Sitaram Jindal -Trade & Industry - Karnataka
  5. Shri Young Liu - Trade & Industry - Taiwan
  6. Shri Ashwin Balachand Mehta - Medicine - Maharashtra
  7. Shri Satyabrata Mookherjee (Posthumous) - Public Affairs - West Bengal
  8. Shri Ram Naik - Public Affairs - Maharashtra
  9. Shri Tejas Madhusudan Patel - Medicine - Gujarat
  10. Shri Olanchery Rajagopal - Public Affairs - Kerala
  11. Shri Dattatray Ambadas Mayaloo alias Rajdutt - Art - Maharashtra
  12. Shri Togdan Rinpoche (Posthumous) - Others - Spiritualism - Ladakh
  13. Shri Pyarelal Sharma - Art - Maharashtra
  14. Shri Chandreshwar Prasad Thakur - Medicine - Bihar
  15. Ms. Usha Uthup - Art - West Bengal
  16. Shri Vijaykanth (Posthumous) - Art - Tamil Nadu
  17. Shri Kundan Vyas - Literature & Education - Journalism - Maharashtra

Padma Shri (110)

  1. Shri Khalil Ahamad - Art - Uttar Pradesh
  2. Shri Badrappan M - Art - Tamil Nadu
  3. Shri Kaluram Bamaniya - Art - Madhya Pradesh
  4. Ms. Rezwana Choudhury Bannya - Art - Bangladesh
  5. Ms. Naseem Bano - Art - Uttar Pradesh
  6. Shri Ramlal Bareth - Art - Chhattisgarh
  7. Ms. Gita Roy Barman - Art - West Bengal
  8. Ms. Parbati Baruah - Social Work - Assam
  9. Shri Sarbeswar Basumatary - Others - Agriculture - Assam
  10. Shri Som Datt Battu - Art - Himachal Pradesh
  11. Ms. Takdira Begum - Art - West Bengal
  12. Shri Sathyanarayana Beleri - Others - Agriculture - Kerala
  13. Shri Drona Bhuyan - Art - Assam
  14. Shri Ashok Kumar Biswas - Art - Bihar
  15. Shri Rohan Machanda Bopanna - Sports - Karnataka
  16. Ms. Smriti Rekha Chakma - Art - Tripura
  17. Shri Narayan Chakraborty - Science & Engineering - West Bengal
  18. Shri A Velu Ananda Chari - Art - Telangana
  19. Shri Ram Chet Chaudhary - Science & Engineering - Uttar Pradesh
  20. Ms. K Chellammal - Others - Agriculture - Andaman & Nicobar Islands
  21. Ms. Joshna Chinappa - Sports - Tamil Nadu
  22. Ms. Charlotte Chopin - Others - Yoga - France
  23. Shri Raghuveer Choudhary - Literature & Education - Gujarat
  24. Shri Joe D Cruz - Literature & Education - Tamil Nadu
  25. Shri Ghulam Nabi Dar - Art - Jammu & Kashmir
  26. Shri Chitta Ranjan Debbarma - Others - Spiritualism - Tripura
  27. Shri Uday Vishwanath Deshpande - Sports - Maharashtra
  28. Ms. Prema Dhanraj - Medicine - Karnataka
  29. Shri Radha Krishan Dhiman - Medicine - Uttar Pradesh
  30. Shri Manohar Krishana Dole - Medicine - Maharashtra
  31. Shri Pierre Sylvain Filliozat - Literature & Education - France
  32. Shri Mahabir Singh Guddu - Art - Haryana
  33. Ms. Anupama Hoskere - Art - Karnataka
  34. Shri Yazdi Maneksha Italia - Medicine - Gujarat
  35. Shri Rajaram Jain - Literature & Education - Uttar Pradesh
  36. Shri Jankilal - Art - Rajasthan
  37. Shri Ratan Kahar - Art - West Bengal
  38. Shri Yashwant Singh Kathoch - Literature & Education - Uttarakhand
  39. Shri Zahir I Kazi - Literature & Education - Maharashtra
  40. Shri Gaurav Khanna - Sports - Uttar Pradesh
  41. Shri Surendra Kishore - Literature & Education - Journalism - Bihar
  42. Shri Dasari Kondappa - Art - Telangana
  43. Shri Sridhar Makam Krishnamurthy - Literature & Education - Karnataka
  44. Ms. Yanung Jamoh Lego - Others - Agriculture - Arunachal Pradesh
  45. Shri Jordan Lepcha - Art - Sikkim
  46. Shri Satendra Singh Lohia - Sports - Madhya Pradesh
  47. Shri Binod Maharana - Art - Odisha
  48. Ms. Purnima Mahato - Sports - Jharkhand
  49. Ms. Uma Maheshwari D - Art - Andhra Pradesh
  50. Shri Dukhu Majhi - Social Work - West Bengal
  51. Shri Ram Kumar Mallick - Art - Bihar
  52. Shri Hemchand Manjhi - Medicine - Chhattisgarh
  53. Shri Chandrashekhar Mahadeorao Meshram - Medicine - Maharashtra
  54. Shri Surendra Mohan Mishra (Posthumous) - Art - Uttar Pradesh
  55. Shri Ali Mohammed & Shri Ghani Mohammed (Duo) - Art - Rajasthan
  56. Ms. Kalpana Morparia - Trade & Industry - Maharashtra
  57. Ms. Chami Murmu - Social Work - Jharkhand
  58. Shri Sasindran Muthuvel - Public Affairs - Papua New Guinea
  59. Ms. G Nachiyar - Medicine - Tamil Nadu
  60. Ms. Kiran Nadar - Art - Delhi
  61. Shri Pakaravur Chithran Namboodiripad (Posthumous) - Literature & Education - Kerala
  62. Shri Narayanan E P - Art - Kerala
  63. Shri Shailesh Nayak - Science & Engineering - Delhi
  64. Shri Harish Nayak (Posthumous) - Literature & Education - Gujarat
  65. Shri Fred Negrit - Literature & Education - France
  66. Shri Hari Om - Science & Engineering - Haryana
  67. Shri Bhagabat Padhan - Art - Odisha
  68. Shri Sanatan Rudra Pal - Art - West Bengal
  69. Shri Shankar Baba Pundlikrao Papalkar - Social Work - Maharashtra
  70. Shri Radhe Shyam Pareek - Medicine - Uttar Pradesh
  71. Shri Dayal Mavjibhai Parmar - Medicine - Gujarat
  72. Shri Binod Kumar Pasayat - Art - Odisha
  73. Ms. Silbi Passah - Art - Meghalaya
  74. Ms. Shanti Devi Paswan & Shri Shivan Paswan (Duo) - Art - Bihar
  75. Shri Sanjay Anant Patil - Others - Agriculture - Goa
  76. Shri Muni Narayana Prasad - Literature & Education - Kerala
  77. Shri K S Rajanna - Social Work - Karnataka
  78. Shri Chandrashekar Channapatna Rajannachar - Medicine - Karnataka
  79. Shri Bhagwatilal Rajpurohit - Literature & Education - Madhya Pradesh
  80. Shri Romalo Ram - Art - Jammu & Kashmir
  81. Shri Navjivan Rastogi - Literature & Education - Uttar Pradesh
  82. Ms. Nirmal Rishi - Art - Punjab
  83. Shri Pran Sabharwal - Art - Punjab
  84. Shri Gaddam Sammaiah - Art - Telangana
  85. Shri Sangthankima - Social Work - Mizoram
  86. Shri Machihan Sasa - Art - Manipur
  87. Shri Omprakash Sharma - Art - Madhya Pradesh
  88. Shri Eklabya Sharma - Science & Engineering - West Bengal
  89. Shri Ram Chander Sihag - Science & Engineering - Haryana
  90. Shri Harbinder Singh - Sports - Delhi
  91. Shri Gurvinder Singh - Social Work - Haryana
  92. Shri Godawari Singh - Art - Uttar Pradesh
  93. Shri Ravi Prakash Singh - Science & Engineering - Mexico
  94. Shri Seshampatti T Sivalingam - Art - Tamil Nadu
  95. Shri Somanna - Social Work - Karnataka
  96. Shri Kethavath Somlal - Literature & Education - Telangana
  97. Ms. Shashi Soni - Trade & Industry - Karnataka
  98. Ms. Urmila Srivastava - Art - Uttar Pradesh
  99. Shri Nepal Chandra Sutradhar (Posthumous) - Art - West Bengal
  100. Shri Gopinath Swain - Art - Odisha
  101. Shri Laxman Bhatt Tailang - Art - Rajasthan
  102. Ms. Maya Tandon - Social Work - Rajasthan
  103. Ms. Aswathi Thirunal Gouri Lakshmi Bayi Thampuratty - Literature & Education - Kerala
  104. Shri Jagdish Labhshanker Trivedi - Art - Gujarat
  105. Ms. Sano Vamuzo - Social Work - Nagaland
  106. Shri Balakrishnan Sadanam Puthiya Veetil - Art - Kerala
  107. Shri Kurella Vittalacharya - Literature & Education - Telangana
  108. Shri Kiran Vyas - Others - Yoga - France
  109. Shri Jageshwar Yadav - Social Work - Chhattisgarh
  110. Shri Babu Ram Yadav - Art - Uttar Pradesh

Post a Comment

0 Comments

close

Join THERVUPETTAGAM Telegram Channel

Join Telegram Channel